Trắc nghiệm Vấn đề phát triển kinh tế - xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ (có đáp án)

Cập nhật lúc: 15:00 23-02-2017 Mục tin: ĐỊA LÝ LỚP 12


Duyên hải Nam Trung Bộ có đầy đủ điều kiện để phát triển tổng hợp kinh tế biển cũng như xây dựng cơ cấu kinh tế đất liền liên hoàn theo hướng Tây - Đông. Cùng củng cố những kiến thức về Duyên hải Nam Trung Bộ qua những bài tập trắc nghiệm sau đây

 

Trắc nghiệm

Vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ

 

Câu 1. Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục. Tỉnh nào sau đây không thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ?

A. Phú Yên.   

B. Ninh Thuận.           

C. Quảng Nam.          

D. Thừa Thiên Huế.

Câu 2. Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lần lượt thuộc các tỉnh, thành phố nào của nước ta?

A. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

B. Tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đã Nẵng.

C. Tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng.

D. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa.

Câu 3. Khoáng sản của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ chủ yếu là các loại

A.Năng lượng.           

B. Kim loại đen.

C. Kim loại màu.        

D. Vật liệu xây dựng.

Câu 4. Tỉnh nào của vùng duyên hải Nam Trung Bộ có trữ lượng lớn cát làm thủy tinh?

A.Quảng Ngãi.           

B. Quảng Nam.

C. Khánh Hòa.           

D. Bình Thuận.

Câu 5. Nạn hạn hán kéo dài nhất ở Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Ninh Thuận, Phú Yên.      

B. Bình Thuận, Quảng Nam

C. Phú Yên, Quảng Nam.      

D. Ninh Thuận, Bình Thuận

Câu 6. Đặc điểm nổi bật của tự nhiên vùng Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Lãnh thổ hẹp, nằm ở sườn đông Trường Sơn, giáp biển

B. Lãnh thổ hẹp ngang, có mưa về thu đông và mùa khô kéo dài

C. Lãnh thổ kéo dài theo Bắc – Nam, giáp biển

D. Lãnh thổ hẹp, bị chia cắt bởi các núi đâm ngang biển

Câu 7. Thuận lợi chủ yếu của việc nuôi trồng thủy sản ở Duyên hải Nam Trung Bộ là

 A. Bờ biển có nhiều vũng vịnh, đầm phá

B. Có nhiều loài cá quý, loài tôm mực

C. Liền kề ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà rịa – Vũng Tàu

D. Hoạt động chế biến hải sản đa dạng

Câu 8. Hai trung tâm du lịch quan trọng ở Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Quảng Nam, Đà Nẵng      

B. Nha Trang, Khánh Hòa

C. Đà Nẵng, Nha Trang.        

D. Bình Thuận, Đà Nẵng

Câu 9. Các vùng gò đồi của Duyên hải Nam Trung Bộ là nơi có điều kiện thuận lợi cho phát triển gì nhất?

A. Trồng cây công nghiệp lâu năm.     

B. Trồng cây hoa màu, lương thực

C. Chăn nuôi bò, dê, cừu.      

D. Kinh tế vườn rừng

Câu 10. Khai thác dầu khí bước đầu phát hiện ở

A. Đảo Phú Quý.       

B. Đảo Cồn Cỏ.         

C. Côn Đảo.   

D. Hòn Tre

Câu 11. Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục. Đi từ Bắc vào Nam ta gặp các bãi tắm nổi tiến nào ?

A. Sa Huỳnh , Qui Nhơn , Đại Lãnh , Nha Trang

B. Non Nước , Đại Lãnh , Qui Nhơn , Nha Trang

C. Đại Lãnh , Nha Trang , Non Nước , Sa Huỳnh

D. Qui Nhơn , Nha Trang , Đại Lãnh , Sa Huỳnh

Câu 12. Vịnh vịnh Cam Ranh thuộc tỉnh :

A. Bình Định. 

B. Phú Yên.    

C. Khánh Hòa.           

D. Bình Thuận

Câu 13. Địa hình của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có :

A. Núi, gò đồi ở phía tây

B. Bờ biển khúc khuỷu với nhiều vũng vịnh

C. Dải đồng bằng hẹp, bị chia cắt ở phía đông

D. Tất cả các ý trên

Câu 14. Các trung tâm công nghiệp chủ yếu của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Đà Nẵng, Quy Nhơn , Nha Trang.

B. Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Thiết

C. Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng  

D. Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết

Câu 15. Về điều kiện kinh tế -xã hội, điểm nào sau đây không đúng với Duyên hải Nam Trung Bộ?

A. Chịu nhiều sự tổn thất về người và của trong chiến tranh

B. Là vùng có nhiều dân tộc ít người sinh sống

C. Cơ cở hạ tầng tương đối hoàn thiện

D. Đang có sự thu hút được các dự án của nước ngoài

Câu 16. Điểm nào sau đây không đùng với duyên hải Nam Trung Bộ?

A. Tất cả các tỉnh trong vùng đều giáp biển

B. Vùng có các đồng bằng rộng lớn ven biển

C. Vùng có biển rộng lớn phía Đông

D. Ở phía Tây của vùng có đồi núi thấp

Câu 17. Các tuyến đường Bắc – Nam chạy qua vùng Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Quốc lộ 1A, đường 14

B. Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam

C. Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh

D. Đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc – Nam

Câu 18. Sân bay quốc tế của vùng duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Cam Ranh.

B. Đà Nẵng.   

C. Quy Nhơn.

D. Chu Lai

Câu 19. Cảng nước sâu đang được đầu tư xây dựng, hoàn thiện ở Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. Chân Mây. 

B. Quy Nhơn.

C. Dung Quất.

D. Đà Nẵng

Câu 20. Ý nào sau đây không đúng với đặc điểm tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của vùng duyên hải Nam Trung Bộ?

A. Lãnh thổ hẹp ngang, đồng bằng nhỏ hẹp.

B. Có nhiều khoáng sản.

C. Có nhiều bán đảo, vũng vịnh, nhiều bãi biển đẹp.

D. Nhiều tiềm năng để phát triển đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

 

 

ĐÁP ÁN

 

1.D

2.D

3.D

4.C

5.D

6.B

7.A

8.C

9.C

10.A

11.A

12.C

13.D

14.A

15.C

16.B

17.B

18.B

19.C

20.B

 

 

                                                           HẾT 

Tất cả nội dung bài viết. Các em hãy xem thêm và tải file chi tiết dưới đây:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 12 - Xem ngay

Cập nhật kiến thức và thông tin tuyển sinh bám sát kì thi THPTQG 2018