Trắc nghiệm Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ (có đáp án)

Cập nhật lúc: 10:00 24-02-2017 Mục tin: ĐỊA LÝ LỚP 12


Đông Nam Bộ là vùng có nền kinh tế dẫn đầu cả nước, vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu đang là vấn đề thời sự đối với sự phát triển của vùng. Cùng ôn tập trắc nghiệm về vùng Đông Nam Bộ qua bài viết dưới đây

 

TRẮC NGHIỆM

VẤN ĐỀ KHAI THÁC LÃNH THỔ THEO CHIỀU SÂU Ở ĐÔNG NAM BỘ

 

Câu 1. Ngành công nghiệp có vai trò quan trọng nhất ở Đông Nam Bộ hiện nay là

A. Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

B. Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm

C. Công nghiệp dệt may.

D. Công nghiệp khai thác dầu khí

Câu 2. Đông Nam Bộ không giáp với vùng nào?

A. Tây Nguyên           

B. Bắc Trung Bộ

C. Duyên hải Nam Trung Bộ 

D. Đồng bằng sông Cửu Long

Câu 3. Nông nghiệp ở Đông Nam Bộ không có thế mạnh về

A. Trồng cây lương thực        

B.Trồng  cây công nghiệp lâu năm

C. Trồng cây công nghiệp hàng năm  

D. Trồng cây ăn quả

Câu 4. Ý nào không đúng với vùng Đông Nam Bộ

A. Giá trị sản lượng nông nghiệp lớn nhất cả nước.

B. Cơ cấu kinh tế tiến bộ nhất cả nước.

C. Vùng kinh tế năng động nhất cả nước.

D. Giá trị sản lượng công nghiệp lớn nhất cả nước.

Câu 5. Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của Đông Nam Bộ là

A. Tài nguyên khoáng sản ít. 

B. Đất đai kém màu mỡ

C. Tài nguyên rừng nghèo.

D. Mùa khô kéo dài

Câu 6. Thuận lợi của vùng ven biển Đông Nam Bộ đối với nuôi trồng thủy sản là có

A. Cửa sông lớn.        

B. Vũng, vịnh

C. Rừng ngập mặn.    

D. Đầm phá

Câu 7. Mục tiêu của khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ là

A. Đẩy mạnh đầu tư vốn , công nghệ

B. Đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng cao

C. Nâng cao hiệu quả khai thác lãnh thổ

D. Khai thác tốt nhất các nguồn lực tự nhiên và kinh tế xã hội

Câu 8. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát thuộc tỉnh/ thành phố nào?

A. Đồng Nai.  

B. Bình Phước.          

C. Tây Ninh.   

D. TP. Hồ Chí Minh

 Câu 9. Đường dây cao áp 500 KV nối

A. Hòa Bình – Phú Mĩ.          

B. Hòa Bình – Phú Lâm

C. Hòa Bình – TP. Hồ Chí Minh.      

D. Hòa Bình – Nhà Bè

Câu 10. Mùa khô ở vùng Đông Nam Bộ thường kéo dài từ

A. Tháng 11 đến hết tháng 3. 

B. Tháng 10 đền tháng 3

C. Cuối tháng 11 đến hết tháng 4.     

D. Cuối tháng 10 đến giữa tháng 4

Câu 11. Diện tích trồng cây cà phê ở Đông Nam Bộ đứng thứ mấy của cả nước?

A. 1.   

B. 2.    

C. 3.    

D. 4

Câu 12. Ở Đông Nam Bộ, quy mô của trung tâm công nghiệp Tây Ninh thuộc loại

A. Nhỏ.          

B. Vừa.           

C. Lớn.           

D. Rất lớn

Câu 13. Biểu hiện của khai thác theo chiều sâu trong nông nghiệp ở Đông Nam Bộ là

A. Thu hút đầu tư nước ngoài và vấn đề môi trường

B. Phát triển các vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn quả

C. Phát triển cơ cấu công nghiệp của vùng, trong đó có dầu khí

D. Khai thác tài nguyên sinh vật, du lịch, giao thông vận tải biển

Câu 14. Quy mô công nghiệp theo thứ tự thấp dần ở Đông Nam Bộ là

A. TP. HồChí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một, Tây Ninh

B. TP. HồChí Minh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Vũng Tàu, Tây Ninh

C. TP. HồChí Minh, Thủ Dầu Một. Biên Hòa, Vũng Tàu, Tây Ninh

D. TP. HồChí Minh, Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Tây Ninh, Vũng Tàu.

Câu 15. Đông Nam Bộ là vùng chuyên canh cây công nghiệp thứ mấy của cả nước?

A. 1.               

B. 2.    

C. 3.    

D. 4

Câu 16. Trong tương lai, Đông Nam Bộ sẽ xuất hiện ngành công nghiệp:

A. Thủy điện. 

B. Lọc, hóa dầu.         

C. Khai thác dầu khí. 

D. Dịch vụ hàng hải

Câu 17. Hai loại đất chiếm diện tích lớn nhất ở Đông Nam Bộ

A. Đất phù sa và đất ferlit.     

B. Đất badan và đất feralit.

C. Đất xám và đất phù sa       

            D. Đất badan và đất xám

Câu 18. Nguồn nhiệt năng được sản xuất chủ yếu ở Đông Nam Bộ là

A. Nhiệt điện chạy bằng khí thiên nhiên.       

B. Thủy điện

C. Nhiệt điện chạy bằng than.

D. Điện chạy bằng dầu nhập khẩu

Câu 19. Thành phố Hồ Chí Minh có các điểm du lịch nổi tiếng với các di tích lịch sử là

A. Bến Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, Dinh Thống Nhất.

B. Bến Nhà Rồng, Núi Bà Đen, Dinh Thống Nhất.

C. Núi Bà Đen, Địa đạo Củ Chi, Nhà tù Côn Đảo

D. Bến Nhà Rồng, Xuân Lộc, Núi Bà Đen

Câu 20. Đặc điểm nổi bật của đất phù sa cổ ở vùng Đông Nam Bộ là:

A. Giàu chất dinh dưỡng.

B. Thoát nước tốt.

C. Có tầng mùn dày.

D. Phân bố chủ yếu tỉnh Bình Phước và Đồng Nai.

 

ĐÁP ÁN

1.D

2.B

3.A

4.A

5.D

6.A

7.D

8.C

9.B

10.C

11.B

12.A

13.A

14.B

15.A

16.B

17.D

18.A

19.A

20.B

 

 

                                                           HẾT 

Tất cả nội dung bài viết. Các em hãy xem thêm và tải file chi tiết dưới đây:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 12 - Xem ngay

Cập nhật kiến thức và thông tin tuyển sinh bám sát kì thi THPTQG 2018